รีวิวจากคนไข้ มารักษาอาการภูมิแพ้ คัดจมูก จาม

คุณสิริกานต์ มารักษาอาการภูมิแพ้ มีอาการคัดจมูก คันจมูกตลอดเวลา และจามเยอะ หลังจากรักษาครั้งแรกอาการทั้งหมดดีขึ้นมาก

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวจากคนไข้ ปวดท้องประจำเดือน ฮอร์โมนผิดปกติ พังผืดมดลูก

คุณธิณัฐญา มารักษาอาการปวดท้องประจำเดือน ปรับฮอร์โมน และ ปวดไมเกรน "ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดโตนอกมดลูกต้องทานยาคุมตลอด พอทานยาก็มีผลกระทบหลายอย่างเนื่องจากรักษาทานยาต่อเนื่องมา 2 ปี ระบบย่อยอาหาร อาการบวม หงุดหงิดง่าย

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวจากคนไข้ อาการปวดหลังเรื้อรัง

คุณอรสุดา มารักษาอาการปวดหลังเรื้อรังค่ะ คุณอรสุดา มารักษาอาการปวดหลังเรื้อรัง "มีอาการปวดหลัง ตอนแรกหมอที่อื่นแนะนำให้ผ่าตัดแต่ไม่โอเค ก็ไปรักษามาหลายที่ค่ะ...

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวจากคนไข้ อาการอ่อนแรง หลอดเลือดสมอง และ ปวดเข่า

คุณมัลลิกา มีอาการปวดเข่า และ อัมพาตข้างขวาค่ะ " ผู้ป่วยเส้นเลือดสมองด้านซ้ายแตก เป็น Stroke มีอาการอัมพาตแขนขาข้างขวา และปวดเข่าซ้ายมานานแล้ว...

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวจากคนไข้ ปรับสมดุลร่างกาย และ ฝ้าบนใบหน้า

คุณวีรียามาฝังเข็มเรื่องฝ้าบนใบหน้า และปรับสมดุลร่างกาย "มีฝ้าบนใบหน้าเยอะ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดเมื่อยตัว หลังจากรักษาฝ้าบนใบหน้าก็ลดลงจางลง...

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวจากคนไข้ ปวดหัวไมเกรน ปวดศีรษะ

คุณธนัสสรณ์ มารักษาเรื่อง ปวดหัวไมเกรน ดีขึ้นแล้ว วันนี้เลยพาคุณแม่มารักษาด้วยค่ะ “มีอาการปวดศีรษะไมเกรนมาค่ะ เป็นมาติดต่อกัน 2 วันแล้ว ไม่ดีขึ้น กินยาแล้วไม่หาย เลยอยากรักษาวิธีอื่นดู...

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวจากคนไข้ ปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม

คุณมนูญ มารักษาเรื่องปวดเข่าค่ะ "โรคข้อเข่าซ้ายเสื่อมตั้งแต่เข้าพรรษาปีที่แล้ว หลังจากรักษาโดยการฝังเข็ม 10 ครั้ง อาการทุเลาลงมาก...

อ่านเพิ่มเติม

ฝังเข็มศาสตร์จีน : ฝังเข็มคืออะไร ? รักษาโรคอะไรได้บ้าง ?

การฝังเข็ม คือศาสตร์หนึ่งในแพทย์แผนจีน ซึ่งชาวจีนใช้กันมานานกว่า 4,000 ปี โดยมีหลักการคือ การใช้เข็มขนาดเล็กมาก ฝังตามจุดฝังเข็มบนร่างกาย ซึ่งเป็นจุดที่มีพลังงานมากกว่าจุดอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม

ลดความอ้วน : ฝังเข็มศาสตร์จีน

น้ำหนักเกิน หรือ โรคอ้วน สาเหตุหลักนอกจากพันธุกรรม พฤติกรรมการกินอาหารเกินจำเป็น หรือ ออกกำลังกายน้อยแล้ว ในศาสตร์จีนพบว่าเกิดจากระบบขับของเสียทำงานไม่ดี ทำให้มีของเสีย หรือ สารพิษสะสม ทำให้เกิดเป็นโรคอ้วนขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

ปรับสมดุลร่างกาย : ฝังเข็มศาสตร์จีน

ในศาสตร์จีนเชื่อว่า โลกของเรามีทั้งหยิน (เย็น/มืด) หยาง (ร้อน/สว่าง)สมดุลกัน ร่างกายของเราก็เช่นกัน หากร่างกายอยู่ในภาวะสมดุลหยินหยาง ก็จะไม่เกิดโรคขึ้น ทุกคนคงเคยมีอาการ เช่น ป่วยไม่สบายบ่อย เป็นหวัดบ่อย เวียนศีรษะ มึน อ่อนเพลีย หายใจไม่อิ่ม หลงลืมง่าย

อ่านเพิ่มเติม

นอนไม่หลับ : ฝังเข็มรักษาได้อย่างไร ? โดยไม่ต้องใช้ยานอนหลับ

ประเภทของอาการนอนไม่หลับ ช่วงต้น คือ เข้านอนแล้วนอนไม่หลับ ใช้เวลาก่อนหลับนาน มักเกี่ยวข้องกับโรควิตกกังวล ช่วงกลาง คือ นอนหลับๆตื่นๆ นอนตื่นบ่อย มักเกี่ยวข้องกับ โรคเรื้อรังต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

ภูมิแพ้ ไซนัสอักเสบ หอบหืด ผื่นแพ้ผิวหนัง ลมพิษ : การฝังเข็มรักษา

อาการโรคภูมิแพ้ มีน้ำมูก คัดจมูก ช่วงอากาศเย็น เช่น ช่วงเช้า หรือ กลางคืน จามติดต่อกันหลายครั้ง มีเสมหะในคอบ่อยๆ ไอเรื้อรัง โดยไม่มีสาเหตุอื่น

อ่านเพิ่มเติม

ปวดท้องประจำเดือน : การฝังเข็มรักษาช่วยได้อย่างไร ? โดยไม่ต้องใช้ยาแก้ปวด

อาการปวดท้องประจำเดือนที่ต้องตรวจรักษาอาการปวดเกินช่วง 1-3 วันก่อนหรือหลังเริ่มมีประจำเดือน อาการปวดที่เป็นมากขึ้นทุกเดือน

อ่านเพิ่มเติม

ฝังเข็มช่วยลดสิว ลดเลือนริ้วรอย บำรุงผิวพรรณใบหน้าได้อย่างไร ?

การฝังเข็มศาสตร์จีนช่วยบำรุงผิวพรรณใบหน้าอย่างไร กระตุ้นเลือดลมให้ไหลเวียนดีขึ้นบริเวณใบหน้า ซึ่งทำให้ใบหน้าสดใส ลดความหมองคล้ำ

อ่านเพิ่มเติม

ปวดเข่า เอ็นเข่าอักเสบ ข้อเข่าเสื่อม : การฝังเข็มรักษา

ลักษณะอาการ เอ็นเข่าอักเสบปวดบริเวณเข่า มักเป็นด้านใดด้านหนึ่ง เช่นเข่าด้านใน หรือ ด้านหลังข้อเข่า เป็นหลังออกกำลังกาย วิ่ง เดินขึ้นลงบันได

อ่านเพิ่มเติม

กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ ปวดจุกแน่นท้อง : การฝังเข็มรักษาช่วยได้อย่างไร ?

อาการกรดไหลย้อน โรคกระเพาะปวด จุกแน่น บริเวณท้องเหนือสะดือ หรือ ลิ้นปี่ อาการมักเป็นก่อน หรือ หลังมื้ออาหาร เรอเปรี้ยว เรอบ่อย ขมในคอ จุกแน่นบริเวณคอ รู้สึกมีอะไรมาจุกที่คอ อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียน อาจมีถ่ายเหลว ท้องเสียร่วมด้วย

อ่านเพิ่มเติม

กระดูกทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูก : การฝังเข็มรักษา

อาการของโรคกระดูกทับเส้นประสาทส่วนเอว มักเป็นในผู้สูงอายุ ปวดบริเวณหลัง อาจมีปวดร้าวลงขาด้านหลัง หรือด้านข้างชา หรือ อ่อนแรงบริเวณขา ข้างใดข้างหนึ่งหรือ สองข้าง

อ่านเพิ่มเติม

ปวดศีรษะ ไมเกรน : ฝังเข็มรักษาโรค

ทางการแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดแต่เชื่อว่าเกิดจากเส้นเลือดตอบสนองต่อสิ่งเร้ามากกว่าปกติทำให้มีการหดขยายของหลอดเลือดและเกิดอาการปวดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม